Hệ thống dẫn động 4Matic
5 (1) vote

Hệ thống dẫn động 4Matic trên dòng xe Mercedes CLA và GLA là gì ?

Hệ thống dẫn động 4Matic

Như ta thường thấy phía sau đuôi xe của dòng xe Mercedes thường có kí hiệu 4Matic . Đây là từ viết tắt của hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần . Nhằm giúp cho người lái cảm thấy an tâm hơn khi lái xe trên những cung đường xấu cũng như như cung đường trơn trượt . Hệ thống này được phân cấp thành nhiều loại .

Đối với Mercedes CLA250 , CLA45 , GLA250 , GLA45 hệ thống dẫn động 4Matic được sử dụng hoàn toàn khác khi chạy ở điều kiện bình thường .

Hệ thống này do chính các kĩ sư của hãng xe Mercedes nghiên cứu phát triển trong vòng 3 năm . Với khối lượng nặng hơn 60 kg so với các dòng xe cùng phiên bản .

Mercedes 4MATIC
Mercedes-Benz 4MATIC

Bình thường khi chạy trên đường bằng xe sẽ sử dụng cầu trước nhằm giúp chạy tiết kiệm nhiên liệu . Nếu như có hiện tượng bị trượt ở bánh xe phía trước , tín hiệu của hệ thống ESP trên các cảm biến tốc độ bánh xe sẽ báo về hộp điều khiển vi sai , lúc này một bộ phận tách công suất sẽ dẫn truyền công suất từ cầu trước chuyển dần sang cầu sau . Lực phân bổ theo hệ thống dẫn động 4Matic là 100:0 sẽ chuyển dần sang 50:50 . Giúp cho xe có khả năng bám đường tốt hơn cũng như linh hoạt hơn khi chạy 

Facebook Comments